Thương Tín mời công an làm rõ vụ 800 triệu, Trịnh Kim Chi lập tức phản hồi

Thương Tín mời công an làm rõ vụ 800 triệu, Trịnh Kim Chi lập tức phản hồi

Vụ ồn ào nhập nhằng tiền bạc quyên góp từ mạnh thường quân của Trịnh Kim Chi cho Thương Tín đến nay vẫn chưa “hạ nhiệt”. NSƯT Trịnh Kim Chi mới đây đã phản hồi về đoạn clip diễn viên “Ván bài lật ngửa” muốn mời công an vào kiểm tra các khoản tiền quyên góp.

Những ngày qua, ồn ào tiền hỗ trợ của mạnh thường quân cho nghệ sĩ Thương Tín gây xôn xao mạng xã hội. Theo đó một clip được đăng tải vào tối 20.12 có nội dung diễn viên “Biệt động Sài Gòn” cho biết, Trịnh Kim Chi giữ lại hơn 250 triệu đồng để mua bảo hiểm cho con gái của ông là không hợp lý.

Theo đó, Thương Tín còn phủ nhận các tin đồn cho rằng, ông sử dụng tiền quyên góp phung phí. Ông nói chỉ nhận được tổng cộng 130 triệu đồng chứ không phải 800 triệu đồng như thông tin từ phía Trịnh Kim Chi.

Sau đó, ông thậm chí tuyên bố sẽ mời công an vào cuộc để làm rõ các khoản tiền này.

Nam diễn viên sinh năm 1956 chia sẻ, Trịnh Kim Chi tự ý công khai hoàn cảnh khó khăn của ông mà chưa được sự đồng ý. Ngoài ra, Thương Tín khẳng định bản thân không hề muốn than khổ, không yêu cầu ai đứng ra kêu gọi nhưng Trịnh Kim Chi tự đứng ra gây quỹ.

Trước đó, chia sẻ với phóng viên, Trịnh Kim Chi nói cô chưa nghe bất kỳ clip nào Thương Tín tố mình nhập nhằng tiền bạc nên sẽ không đưa bất kỳ phản hồi chính thức nào.

Tuy nhiên, sau khi các clip này phát tán, nữ nghệ sĩ đã nhanh chóng chụp các bản sao kê 3 đợt quyên góp từ thiện cho nghệ sĩ Thương Tín, ghi chú rõ ràng ngày, tháng, năm để công khai với công chúng.
Trước thông tin Thương Tín mời công an vào cuộc để “sao kê từ thiện”, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi chia sẻ cô sẵn sàng hợp tác. “Những gì cần nói, tôi đã chia sẻ tất cả lên Facebook của mình. Mọi người có thể theo dõi”.

Bên cạnh đó, Trịnh Kim Chi còn nói thêm: “Hiện tại, tôi vẫn ổn nhưng thật sự tôi rất buồn và tổn thương. Tôi sẽ không nói gì nhiều để phiền lòng mọi người và làm câu chuyện thêm phức tạp, tôi xin công bố tất cả quá trình mình đứng ra làm cầu nối để mạnh thường quân giúp đỡ anh Thương Tín để mọi người có thông tin chính xác”.

Theo đó, nữ nghệ sĩ phản bác thông tin cô góp cho Thương Tín 800 triệu đồng như lời “tố” từ đàn anh: “Một lần nữa tôi xin nhắc lại là từ khi đứng ra giúp anh Tín, tôi chỉ công bố duy nhất số tiền mạnh thường quân quyên góp phần bên tôi là: 406.756.000, ngoài số tiền này ra, tôi hoàn toàn không biết gì về số tiền nào nữa”.

Cuối cùng, Trịnh Kim Chi nói: “Anh Tín là đồng nghiệp và cũng là đàn anh trong nghề, tôi luôn tôn trọng và muốn giữ hình ảnh cho anh ấy. Mong anh ấy ổn định cuộc sống với gia đình.

Tôi cũng xin mọi người đừng bình luận những câu nặng nề dưới bài viết tránh làm tổn thương đến người khác”.
Trước đó, hồi đầu tháng 3.2021, khi nghệ sĩ Thương Tín bất ngờ bị đột quỵ nhưng không đủ điều kiện kinh tế để chữa trị. Khi ấy, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ nhằm giúp đỡ đàn anh. Sau 3 đợt kêu gọi quyên góp, Trịnh Kim Chi thu được tổng số tiền là 406.756.000 đồng. Cô đã giao cho nam diễn viên 100 triệu đồng tiền mặt, số còn lại chi trả viện phí và mua bảo hiểm để lo cho con gái ông đến lúc bé 18 tuổi.

blank

Đồng thời, vào thời điểm ấy, bà xã của nghệ sĩ Thương Tín còn được MC Phạm Anh giúp đỡ bằng cách mở tài khoản để kêu gọi mọi người quyên góp.

Số tiền mà mạnh thường quyên trong và ngoài nước gửi về khoảng 400 triệu đồng.

Như vậy sau cơn đột quỵ, nam diễn viên đã được quyên góp số tiền khoảng 800 triệu đồng. Trước đó, chia sẻ với Báo Lao Động, Thương Tín từng nói chi tiết sử dụng số tiền mạnh thường quân quyên góp dùng để mua nhà ở quê, đóng bảo hiểm cho con gái, trị bệnh và sửa xe. Ông khẳng định không tiêu xài hoang phí.

blank

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.